Chó "GÃI" NGỨA - HÀNH ĐỘNG CÓ THẬT SỰ ĐƠN GIẢN Ở CHÓ MÈO?

Khi chó mèo nhà bạn có hành động gãi hoặc cảm thấy ngứa ngáy, đừng nên bỏ qua, vì có thể đây là dấu hiệu của các căn bệnh về da. Nếu bạn bắt đầu thấy chúng hay cọ sát cơ thể vào tường, chân bàn ghế hoặc cường độ gãi khá nhiều lần trong ngày, chúng tỏ ra khó chịu khi ngứa ngáy, rất có thể chúng đã bị những căn bệnh về da như viêm da, nấm da hoặc đang có vấn đề về ve, rận, hoặc bọ chét.

Sau đây là một số cấp độ về tình trạng ngứa ngáy của các bé để các bạn có biện pháp khắc phục ngay trước khi để tình huống xấu hơn:

Cấp độ 1: Ngứa bình thường.


Nếu bạn thấy chó mèo gãi không thường xuyên, 1-2 ngày mới gãi 1 lần thì đây là việc bình thường, không có gì đáng lo ngại.

Cấp độ 2: Bỗng dưng gãi không có lý do.


Bỗng dưng trong 1 ngày, các bé bắt đầu có biểu hiện ngứa ngày, cường độ gãi trong ngày từ 2-3 lần, hãy nên bắt đầu chú ý đến chúng.

Cấp độ 3: Ngứa thường xuyên.


Chúng cảm thấy khó chịu, cào và gãi nhiều, tần suất gãi, cọ sát cơ thể lên đồ vật nhiều hơn, kể cả buổi tối. Nên đưa các bé đến thú y từ thời điểm này, rất có thể chúng đã mắc bệnh về da rồi đấy!

Cấp độ 4: Ngứa ngáy trong thời gian dài.


Chúng bắt đầu gãi nhiều, kể cả khi ăn, chơi hoặc ngủ, rất có thể các bé đã bị vấn đề về viêm da hoặc ve rận. Đừng chủ quan nữa, hãy đưa chó mèo của bạn đến bác sĩ ngay trước khi quá trễ!

Cấp độ 5: Rất tệ!


Chó mèo tỏ ra vô cùng khó chịu với cơ thể, chúng gãi rất nhiều, thậm chí tại vị trí ấy còn bong tróc da và gây chảy máu. Đây chắc chắn là dấu hiệu của bệnh viêm da và căn bệnh trở nặng rồi. Đến thú y uy tín nhất để điều trị ngay cho các bé nhé!Bình luận

Chưa có bình luận/ ý kiến


Để lại một cảm nhận hay ý kiến của bạn. Bạn cần phải đăng nhập trước khi gửi ý kiến của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký.